Tổ chức Lễ hội Nho và Vang quốc tế 2014 tại Ninh Thuận

(Chinhphu.vn) - Trên cơ sở đề nghị của UBND tỉnh Ninh Thuận, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đồng ý chủ trương tổ chức Lễ hội Nho và Vang quốc tế năm 2014 tại thành phố Phan Rang-Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.

Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng giao UBND tỉnh Ninh Thuận chủ trì, phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành, có liên quan xây dựng kế hoạch, tổ chức Lễ hội Nho và Vang quốc tế năm 2014 bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, an toàn và hiệu quả.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn, phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận trong quá trình chuẩn bị và tổ chức các hoạt động lễ hội.

UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết, Lễ hội Nho và Vang quốc tế tổ chức với mục đích vực lại tiềm năng kinh tế to lớn mà cây nho mang lại cho tỉnh, đồng thời thu hút, quảng bá du lịch tỉnh Ninh Thuận đến với du khách, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước gặp nhau trao đổi và tìm kiếm cơ hội đầu tư, góp phần thực hiện có hiệu quả Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế-xã hội tỉnh Ninh Thuận đến năm 2020.

Tại Lễ hội Nho và Vang quốc tế sẽ có 100 gian hàng giới thiệu nho và các sản phẩm từ nho của các Công ty sản xuất rượu nho trong nước, các Công ty sản xuất rượu nho nước ngoài (Pháp, Chile, Argentina, Australia, Hungari, Rumani và Đức) và các hộ nông dân trồng nho tại Ninh Thuận và các tỉnh lân cận.

Nhiều hoạt động sẽ diễn ra tại Lễ hội như triển lãm, trưng bày các sản phẩm nho và vang nho; hội thi ẩm thực, thả diều, đua thuyền thúng, biểu diễn nghệ thuật; Hội thảo với chủ đề “Nho Ninh Thuận – Ngọc trong đá” với mục tiêu hướng dẫn nông dân phát triển cây nho nhằm đem lại lợi ích kinh tế cao nhất.

Đồng thời giới thiệu và chuyển giao các công nghệ đã nghiên cứu để nông dân phát triển cây nho một cách tốt nhất đem lại lợi ích cho người trồng nho; biểu diễn các công đoạn trồng, thu hoạch, sản xuất, chế biến rượu nho và các sản phẩm từ nho theo quy trình địa phương; các chương trình biểu diễn nghệ thuật và bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm khai mạc và đêm bế mạc.

Dự kiến Lễ hội Nho và Vang quốc tế sẽ diễn ra trong 3 ngày tháng 4/2014 tại Quảng trường 16 tháng 4, thành phố Phan Rang-Tháp Chàm và huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận.

Nguồn: http://baodientu.chinhphu.vn

 

 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 của 70